Giới thiệu chung
Các chuyên mục
Liên kết website
 
 
 
Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 1138

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17573

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3954052

Trang nhất » Tin Tức » Tin VCA » Điểm tin

Liên minh HTX tỉnh Ninh Bình triển khai phương hướng hoạt động năm 2014

Đăng lúc: Thứ năm - 09/01/2014 20:31
Ngày 8/1, Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức tổng kết hoạt động năm 2013 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2014.

 

ninhbinhtongkethoatdong

Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua của Liên minh HTX.

Năm 2013, Liên minh HTX tỉnh cùng với các đơn vị thành viên đã tích cực phấn đấu, triển khai nhiều hoạt động đạt kết quả tương đối toàn diện, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Năm 2013, toàn tỉnh đã thành lập mới thêm 85 thành viên, nâng tổng số thành viên Liên minh HTX tỉnh lên 298 thành viên, hoàn tất thủ tục hướng dẫn thành lập mới 1 HTX và 29 tổ hợp tác.

Các HTX hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: nông nghiệp, công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, vận tải, xây dựng, trang trại, thương mại, tín dụng,.. tạo doanh thu và việc làm cho nhiều lao động.

Liên minh HTX tỉnh đã tổ chức nhiều lớp đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cho các cán bộ chủ nhiệm, kế toán, của các HTX và tổ hợp tác; hỗ trợ vốn tín dụng cho nhiều thành viên, quản ly điều hành tốt nguồn vốn từ Quỹ quốc gia hỗ trợ việc làm (Quỹ 120), quỹ quay vòng phát triển HTX; duy trì hoạt động xúc tiến thương mại;...

Hầu hết các thành viên trong Liên minh đã chủ động khắc phục khó khăn, thích ứng năng động đổi mới hoặc chuyển hướng sản xuất, kinh doanh để ổn định sản xuất, tạo việc làm và thu nhập cho xã viên, đồng thời có những đóng góp thiết thực vào phát triển kinh tế xã hội.

Năm 2014, Liên minh HTX tỉnh sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của nhà nước về kinh tế tập thể, tổ chức Liên minh HTX tỉnh; phối hợp với chính quyền các cấp hướng dẫn các HTX tổ chức và hoạt động đăng ky theo Luật HTX năm 2012, tiếp tục đổi mới và nâng cao hoạt động của các HTX; tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, các tổ chức tài trợ trong và ngoài nước đẩy mạnh phát triển kinh tế tập thể và hỗ trợ ngày càng nhiều cho hội viên...

 Nguồn tin: Theo Báo Ninh Bình
 
Video -Clip
Liên minh HTX tỉnh vững mạnh
Hình ảnh hoạt động
Video -Clip
Liên minh HTX tỉnh vững mạnh


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: Nguyễn Hữu Cảnh - Đồng Hới - Quảng Bình 
Điện thoại: 0232.3820850 - 0232.3827847 
Email: lmhoptacxa@qbinh.vn 
Thiết kế Website: Trung tâm CNTT-TT Quảng Bình (QBICT)