Giới thiệu chung
Các chuyên mục
Liên kết website
 
 
 
Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 1469

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10015

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3814611

Trang nhất » Tin Tức » Khoa học công nghệ

Bắc ninh: Chủ động chống rét cho gia súc, gia cầm và thủy sản

Đăng lúc: Thứ năm - 09/01/2014 09:52
Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong những ngày tới, không khí lạnh tiếp tục tăng cường, các địa phương cần chủ động triển khai các biện pháp phòng chống rét cho đàn gia súc, gia cầm và thủy sản.


trangtraianhnguyenvandu

Trang trại của gia đình anh Nguyễn Văn Dư (Văn Môn, Yên Phong) thực hiện nghiêm các quy trình trong chăn nuôi, bảo đảm cho đàn lợn luôn khỏe mạnh.

Theo đó, các hộ chăn nuôi cần sửa chữa, gia cố chuồng trại, dùng vải bạt, nilon chắn mưa hắt, gió lùa. Những ngày nhiệt độ xuống dưới 12 độ C cần nhốt vật nuôi trong chuồng và tăng cường nguồn dinh dưỡng; có thể đốt lửa hoặc dùng đèn để sưởi ấm (chú ý phòng tránh hỏa hoạn).

Đối với trâu, bò, ngoài khẩu phần ăn thô xanh cần bổ sung thêm thức ăn tinh như cám, ngô, gạo... Đàn lợn và gia cầm nuôi thương phẩm cho ăn theo khẩu phần tự do; đối với lợn và gia cầm sinh sản tăng khẩu phần ăn từ 15-20%. Đối với thủy sản, thực hiện che chắn mặt nước và tạo các điểm khu trú, bổ sung thức ăn giàu chất dinh dưỡng và chú ý vệ sinh môi trường nước.

Ngoài việc giữ ấm, tăng khẩu phần ăn cho vật nuôi, các hộ chăn nuôi cần duy trì công tác vệ sinh khử trùng tiêu độc, giám sát chặt chẽ để phát hiện và xử lý kịp thời dịch bệnh nhằm giảm thiểu những thiệt hại do thời tiết gây ra.Nguồn tin: Theo Báo Bắc Ninh
 
Video -Clip
Liên minh HTX tỉnh vững mạnh
Hình ảnh hoạt động
Video -Clip
Liên minh HTX tỉnh vững mạnh


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: Nguyễn Hữu Cảnh - Đồng Hới - Quảng Bình 
Điện thoại: 0232.3820850 - 0232.3827847 
Email: lmhoptacxa@qbinh.vn 
Thiết kế Website: Trung tâm CNTT-TT Quảng Bình (QBICT)