Giới thiệu chung
Các chuyên mục
Liên kết website
 
 
 
Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 699

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20566

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3901543

Trang nhất » Tin Tức » Mô hình - Điển hình

Sự vươn lên của HTX Dịch vụ SX nông nghiệp Quy hậu

Đăng lúc: Thứ ba - 07/01/2014 08:37
Hợp tác xã (HTX) DVSXNN Quy Hậu xã Liên Thuỷ, Lệ Thuỷ, Quảng Bình được thành lập từ năm 1960 và chuyển đổi theo luật HTX năm 1998. HTX dịch vụ sản xuất nông nghiệp Quy Hậu là thành viên của Liên minh HTX tỉnh Quảng Bình luôn hoạt động có hiệu quả.

(HTX thực hiện 7 khâu dịch vụ cơ bản: giống cây trồng, tưới tiêu, làm đất, bảo vệ đồng, điện, kiến thiết giao thông nội đồng, phân bón và hoạt động tín dụng nội bộ). Đến nay, HTX có 1728 xó viờn với tổng nguồn vốn là 3,763 tỉ đồng.

 

Đến năm 2008, HTX đó xõy dựng, phỏt triển thành 26 ngành nghề khỏc nhau đáp ứng nhu cầu dịch vụ trong khu dân cư HTX và vươn ra các thụn xó lõn cận, các tỉnh phía nam. Hệ thống lưới điện của HTX khụng chỉ phục vụ tưới tiờu và phục vụ sinh hoạt cho dân trong thôn (chiếm 85% diện tớch canh tỏc), dõn sinh mà cũn lắp đặt 1,6 km tuyến đèn cao áp chiếu sáng đường liờn thụn.

 

Hệ thống đường liên thôn, liên xóm, các trục đường vươn ra đồng đó được bê tông hoá 100% rộng rói, vững chắc, khang trang, sạch đẹp, đảm bảo cho xe cơ giới lưu thông, vận chuyển sản phẩm nông nghiệp, giải phóng đôi vai người nông dân và rút ngắn thời vụ thu hoạch; 90% khâu làm đất đó được cơ giới hoá, hạ tầng cơ sở được xây dựng vững chắc với 6,4 km kênh mương bê tông. Nhờ vậy đời sống của nhân dân Quy Hậu có thu nhập hàng năm là 2.900 tấn lương thực, bình quân đầu người đạt 875 kg lương thực, GDP là 8 triệu đồng/người/năm.

 

Hiện nay, toàn xã khụng cũn hộ đói, số hộ thu nhập trên 50 triệu đồng/năm ngày càng tăng. Việc thực hiện chế độ, chính sách, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho xó viờn và người lao động đó được lónh đạo HTX đặc biệt quan tâm. Năm 2008 HTX đó chi trờn 30 triệu đồng hỗ trợ cho cỏn bộ, xó viờn HTX tham gia học tập cỏc lớp đào tạo, bồi dưỡng.

 

Những kinh nghiệm tổ chức, điều hành và quản lí HTX để có được kết quả như trên cần phải được nhân rộng trong toàn tỉnh. Với những thành tích trên trong những năm qua HTX đã được các nghành các cấp tặng nhiều phần thưởng. Năm 2008 Liên minh HTX Việt Nam tặng bằng khen.


Nguồn tin: liên minh hợp tác xã Tỉnh Quảng Bình
 
Video -Clip
Liên minh HTX tỉnh vững mạnh
Hình ảnh hoạt động
Video -Clip
Liên minh HTX tỉnh vững mạnh


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: Nguyễn Hữu Cảnh - Đồng Hới - Quảng Bình 
Điện thoại: 0232.3820850 - 0232.3827847 
Email: lmhoptacxa@qbinh.vn 
Thiết kế Website: Trung tâm CNTT-TT Quảng Bình (QBICT)