Giới thiệu chung
Các chuyên mục
Liên kết website
 
 
 
Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 1411

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44817

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2973893

Trang nhất » Tin Tức » Tin thời sự

HỘI NGHỊ THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ SẢN XUẤT KINH DOANH DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP TỔNG HỢP-THÔN LONG TRUNG-XÃ QUẢNG TIÊN-THỊ XÃ BA ĐỒN

Đăng lúc: Chủ nhật - 01/07/2018 07:35
Ngày 29/6/2018, HTX sản xuất kinh doanh DVNN tổng xã Quảng Tiên tổ chức Hội nghị thành lập HTX. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đình Thuyến, Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, đại diện phòng Kinh tế, phòng Tài chính- Kế hoạch Thị xã Ba Đồn, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Quảng Tiên, Lãnh đạo thôn Long Trung cùng 11 thành viên HTX có mặt đầy đủ.

       Xã Quảng Tiên là một trong 10 xã vùng Nam của Thị xã Ba Đồn với xuất phát điểm là một xã thuần nông. Trong đó, thôn Long Trung sống chủ yếu bằng nghề nông nghiệp, đánh bắt và nuôi trồng thuỷ sản.  Để giải quyết việc làm, tăng thu nhập và tạo điều kiện thuận lợi cho bà con nhân dân trong vùng, hợp tác xã sản xuất kinh doanh DVNN tổng xã Quảng Tiên thành lập nhằm tập hợp được thế mạnh tập thể, cùng nhau hoạt động SXKD dịch vụ nông nghiệp, thủy sản góp phần phát triển kinh tế và ổn định an sinh - xã hội của địa phương
        Được sự quan tâm của lãnh đạo Cấp ủy, UBND xã, sự chỉ đạo giúp đỡ của các Cơ quan, Ban ngành liên quan và sự cố gắng nỗ lực nắm bắt nhanh nhạy của các đồng chí trong HTX. HTX sản xuất kinh doanh DVNN tổng xã Quảng Tiên thành lập bước đầu có 11 thành viên, với tổng số vốn Điều lệ 500.000.000đ (Năm trăm triệu đồng). Ngành nghề sản xuất kinh doanh: Kinh doanh dịch vụ nông nghiệp tổng hợp; nuôi trồng thủy sản.


HTX sản xuất kinh doanh DVNN tổng xã Quảng Tiên tổ chức Hội nghị thành lập HTX (Ảnh Hồng Diệp)

         HTX hoạt động với mục tiêu: Không ngừng nâng cao chất lượng các khâu dịch vụ. Tạo việc làm, tăng thu nhập cho người lao động và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các thành viên. Nghành nghề ngày càng phát triển, cơ sở vật chất luôn được tăng cường đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất, kinh doanh trong HTX. Mở rộng và thu hút thành viên đóng góp ngày càng nhiều cho HTX, cộng đồng dân cư và ngân sách địa phương.
          Phát biểu chào mừng và chỉ đạo HTX, đồng chí Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh, Lãnh đạo UBND xã Quảng Tiên hướng dẫn HTX trong quá trình hoạt động SXKD các đồng chí HĐQT cần bám sát Điều lệ, Phương án SXKD mà toàn thể thành viên HTX đã cùng nhau thảo luận thống nhất cao. Về cơ cấu tổ chức, phương thức hoạt động phải tuân thủ theo Luật HTX và phù hợp với tình hình thực tế của HTX. Muốn HTX phát triển đòi hỏi toàn thể thành viên HTX đồng tâm hiệp lực đoàn kết thống nhất cao. Mặt khác HTX cần chú ý quan tâm đến vấn đề nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ và thành viên trong HTX.
         Hội nghị đã bầu ra Hội đồng quản trị có 3 đồng chí, kiểm soát viên 1 đồng chí là những người có năng lực, trình độ, nhiệt tình, đảm bảo thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ. Kết quả đồng chí Hoàng Thanh Lộc được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX, đồng chí Nguyễn Văn Sơn Kiểm soát viên HTX.
 
Tác giả bài viết: Hồng Diệp
Nguồn tin: Từ Liên minh HTX Quảng Bình
 
Video -Clip
Đại hội liên minh HTX tỉnh Quảng Bình lần thứ V nhiệm kỳ 2017 - 2022
Hình ảnh hoạt động
Video -Clip
Đại hội liên minh HTX tỉnh Quảng Bình lần thứ V nhiệm kỳ 2017 - 2022


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: Nguyễn Hữu Cảnh - Đồng Hới - Quảng Bình 
Điện thoại: 0232.3820850 - 0232.3827847 
Email: lmhoptacxa@qbinh.vn 
Thiết kế Website: Trung tâm CNTT-TT Quảng Bình (QBICT)