Giới thiệu chung
Các chuyên mục
Liên kết website
 
 
 
Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 102

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 7926

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3307127

Trang nhất » Tin Tức » Tin thời sự

Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp xã Đại Trạch tổ chức Đại hội nhiệm kỳ

Đăng lúc: Thứ hai - 01/04/2019 11:05
Ngày 31/3/2019, Hợp tác xã Dịch vụ tổng hợp xã Đại Trạch tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2019 - 2024. Dự và chỉ đạo Đại hội có đại diện Lãnh đạo Liên minh HTX Tỉnh, đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND Xã cùng 148 đại biểu thành viên của HTX.

        Đại hội đã thông qua các báo cáo liên quan, tổ chức thảo luận đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ qua, đóng góp ý kiến để triển khai thực hiện tốt hoạt động trong nhiệm kỳ tới
      Nhiệm kỳ qua, tình hình hoạt động của HTX có nhiều bất ổn do chuyển đổi loại hình dịch vụ. Nửa nhiệm kỳ đầu, HTX hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ điện; thời gian này HTX hoạt động tích cực và khá hiệu quả, phục vụ tốt nhu cầu sử dụng điện cho thành viên, xử lý tốt các tình huống sự cố về điện. Nửa cuối nhiệm kỳ, HTX phải bàn giao lưới điện cho ngành điện quản lý. Sau khi bàn giao lưới điện, HTX chuyển qua hoạt động trong lĩnh vực thu gom rác thải, nhận ủy thác thu tiền sử dụng điện và dịch vụ sửa chữa điện cho nhân dân trong xã.
       Do thực hiện dịch vụ mới, chưa ổn định nên HTX gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt trong lĩnh vực thu gom rác thải có địa bàn rộng, một số vùng dân cư rộng thưa thớt, ý thức của người dân trong việc gom rác và thu nộp phí chưa cao, chưa có xe chuyên dụng, phí thu gom thấp… nên đã ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động.
Kết quả một số chỉ tiêu cơ bản nhiệm kỳ qua của HTX:
  • Doanh thu:        5.890.144.000 đồng
  • Chi phí:             5.393.145.000 đồng
  • Lợi nhuận:           496.999.000 đồng
        Trong phương hướng hoạt động của nhiệm kỳ tới, ngoài việc đề ra giải pháp thực hiện tốt các dịch vụ đang hoạt động, HTX đã đề xuất Đảng ủy, UBND xã tạo điều kiện sớm bàn giao hoạt động dịch vụ quản lý chợ của Xã nhằm tăng thêm hoạt động của HTX, tạo việc làm, tăng thu nhập ổn định cho thành viên và lao động, góp phần phát triển kinh tế và ổn định an sinh xã hội của địa phương.
        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đại diện Lãnh đạo Liên minh HTX Tỉnh và Đảng ủy Xã đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà HTX đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục và nhấn mạnh một số vấn đề cần thực hiện tốt trong nhiệm kỳ mới.


 Hội đồng Quản trị và Kiểm soát viên HTX ra mắt nhận nhiệm vụ (Ảnh Đình Thuyến)

        Đại hội bầu Hội đồng quản trị gồm 3 người do ông Lê Minh Cước là Chủ tịch; bầu ông Hoàng Xuân Vịnh làm Kiểm soát viên./.
 
 

 

Tác giả bài viết: Đình Thuyến
Nguồn tin: Từ Liên minh HTX Quảng Bình
 
Video -Clip
Đại hội liên minh HTX tỉnh Quảng Bình lần thứ V nhiệm kỳ 2017 - 2022
Hình ảnh hoạt động
Video -Clip
Đại hội liên minh HTX tỉnh Quảng Bình lần thứ V nhiệm kỳ 2017 - 2022


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: Nguyễn Hữu Cảnh - Đồng Hới - Quảng Bình 
Điện thoại: 0232.3820850 - 0232.3827847 
Email: lmhoptacxa@qbinh.vn 
Thiết kế Website: Trung tâm CNTT-TT Quảng Bình (QBICT)