Giới thiệu chung
Các chuyên mục
Liên kết website
 
 
 
Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 157

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29016

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2898357

Trang nhất » Tin Tức » Tin thời sự

Lệ Thủy: Hợp tác xã nông nghiệp phát huy hiệu quả

Đăng lúc: Thứ hai - 25/12/2017 14:20
Hiện nay, toàn huyện Lệ Thủy có 110 hợp tác xã (HTX), trong đó, 63 HTX nông nghiệp, dịch vụ. Thời gian qua, một số HTX nông nghiệp, dịch vụ đã huy động được nhiều nguồn vốn đầu tư, mua sắm tư liệu sản xuất hiện đại, đưa tiến bộ khoa học - kỹ thuật vào phục vụ sản xuất, bước đầu mang lại hiệu quả.

        Nổi bật là HTX sản xuất kinh doanh dịch vụ Mỹ Lộc Thượng (An Thủy); HTX dịch vụ nông nghiệp Mỹ Hòa (Sơn Thủy), HTX dịch vụ nông nghiệp Bình Minh (Dương Thủy)... Nhìn chung, các hợp tác xã nông nghiệp đã đổi mới công tác quản lý, điều hành, trình độ cán bộ quản lý được nâng cao và xác định đúng hướng hoạt động, tổ chức thêm ngành nghề mới, chủ động hơn trong cơ chế thị trường, nhờ đó, hiệu suất sản xuất, kinh doanh ngày càng tăng.
Qua hoạt động sản xuất, kinh doanh, các thành viên và người dân đều thấy được sự cần thiết và lợi ích khi tham gia hợp tác xã. Với mục tiêu giúp đỡ, tương trợ nhau trong sản xuất, HTX khắc phục một số yếu kém của kinh tế hộ, như: thiếu vốn, thiếu công cụ, kỹ thuật và kinh nghiệm sản xuất, đồng thời góp phần hạ giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh trên thị trường.
 
 
HTX SXDVNN Mỹ Lộc Thượng, xã An Thủy (Lệ Thủy) tham gia hội chợ nông nghiệp tại TP. Đà Nẵng

       Các HTX nông nghiệp cũng chủ động trong việc tìm nguồn vật tư nông nghiệp chất lượng, góp phần làm lợi cho xã viên. Qua đó, các HTX góp phần thúc đẩy kinh tế nông nghiệp phát triển, tạo ra chuỗi giá trị nông sản sạch cung cấp cho các thị trường lớn, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống người dân. Với sự nỗ lực cao của các thành viên, nhiều HTX đã tạo dựng tên tuổi và giúp xã viên, nông dân trong vùng có thu nhập khá hơn, đời sống ngày càng được nâng cao.
Anh Nguyễn Đại Nguyên, Phó chủ nhiệm HTX nông nghiệp Dinh Trạm, xã Dương Thủy cho biết: “Thời gian qua, HTX luôn tăng cường quảng bá, tiếp thị sản phẩm tinh dầu sả, tinh dầu tràm ra các thị trường lớn. Để đáp ứng điều kiện các thị trường khó tính, như: Đà Nẵng, Huế..., HTX đã đầu tư, xây dựng hệ thống máy chưng cất tinh dầu hiện đại. Ngoài ra, HTX cũng đã sử dụng các chai, lọ có mẫu mã đẹp, đáp ứng thị hiếu người tiêu dùng”.
Ông Võ Văn Thắng, Giám đốc HTX  sản xuất kinh doanh dịch vụ nông nghiệp Mỹ Lộc Thượng, xã An Thủy cho biết, các HTX cùng ngành nghề cần chủ động hình thành liên kết sản xuất theo chuỗi sản phẩm an toàn. Đây là một hướng đi đúng, nhưng khó, bởi cần phải hội tụ tất cả những yếu tố cần và đủ, như cơ sở vật chất, trình độ nhân lực và cả bề dày kinh nghiệm của những người đứng đầu HTX.
         Hiện nay, chất lượng hoạt động của các HTX nông nghiệp bắt đầu chuyển biến mạnh từ năm 2015 và đặc biệt là năm 2017. Theo đó, số HTX tham gia liên kết và tiêu thụ sản phẩm cũng tăng. Các sản phẩm đã hướng đến an toàn về chất lượng và đáp ứng các tiêu chuẩn để thâm nhập các thị trường lớn hơn. Được biết, từ đầu năm đến nay, doanh thu từ các HTX nông
nghiệp đạt gần 67 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 3,9 tỷ đồng. 
Tác giả bài viết: Vân Anh
Nguồn tin: Báo điện tử Quảng Bình
 
Video -Clip
Đại hội liên minh HTX tỉnh Quảng Bình lần thứ V nhiệm kỳ 2017 - 2022
Hình ảnh hoạt động
Video -Clip
Đại hội liên minh HTX tỉnh Quảng Bình lần thứ V nhiệm kỳ 2017 - 2022


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: Nguyễn Hữu Cảnh - Đồng Hới - Quảng Bình 
Điện thoại: 0232.3820850 - 0232.3827847 
Email: lmhoptacxa@qbinh.vn 
Thiết kế Website: Trung tâm CNTT-TT Quảng Bình (QBICT)