Giới thiệu chung
Các chuyên mục
Liên kết website
 
 
 
Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 1404

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29582

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2786593

Trang nhất » Tin Tức » Tin thời sự

Quỹ TDND Quảng Thọ tổ chức Đại hội Đại biểu thường niên năm 2018

Đăng lúc: Thứ tư - 28/03/2018 22:05

         Ngày 28/3/2018, Quỹ TDND Quảng Thọ tổ chức Đại hội Đại biểu thường niên năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Gia Thởi, Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, các đồng chí đại diện Chi nhánh Ngân hàng Hợp tác xã, Đảng ủy, UBND phường Quảng Thọ, đại diện các QTDND trên địa bàn huyện Bố Trạch, Quảng Trạch cùng 212 đại biểu đại diện cho 2.243 thành viên của Quỹ đã đến dự.
 
     Ông Ngô Gia Thởi- Chủ tịch LM HTX tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

        Năm 2017 kinh tế của phường nhà phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do hậu quả sự cố môi trường biển cùng với thiên tai lũ lụt liên tiếp xảy ra, đặc biệt là cơn bão số 10 đổ bộ vào tỉnh nhà đã gây thiệt hại lớn đến tình hình sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân nói chung và thành viên quỹ nói riêng, do đó đã ảnh hưởng không ít đến hoạt động của Quỹ. Tuy vậy, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành, trực tiếp là Đảng ủy, UBND phường Quảng Thọ, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Quảng Bình, Ngân hàng Hợp tác xã, Liên minh HTX tỉnh đặc biệt là sự đoàn kết, cố gắng của tập thể cán bộ, nhân viên, thành viên của QTD; sự giúp đỡ của Lãnh đạo đảng ủy chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và sự đồng tình ủng hộ của nhân dân trên địa bàn quỹ hoạt động. Kết quả năm qua QTDND Quảng Thọ đã hoàn thành toàn diện các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội thường niên năm 2017 đã đề ra, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Hoạt động của QTDND Quảng Thọ ngày càng phát triển an toàn, bền vững có hiệu quả. Niềm tin đối với nhân dân trên địa bàn hoạt động ngày càng được nâng cao.  Đến 31/12/2017, Quỹ có 2.243  thành viên, tăng so với năm 2016 là 53 thành viên tỷ lệ đạt 102% chiếm trên 90% số hộ dân trên địa bàn phường. Tổng nguồn vốn hoạt động 143.721.640 ngàn đồng, tăng so với năm 2016 là 35.002.611tỷ lệ tăng 32%. Vốn Điều lệ là một trong những chỉ tiêu hết sức quan trọng để mở rộng quy mô hoạt động, tăng năng lực tài chính, vì vậy trong năm qua các đồng chí trong HĐQT đã bám sát Nghị quyết Đại hội thành viên để triển khai phương án tăng vốn Điều lệ, động viên cán bộ nhân viên, thành viên tham gia góp vốn. Tính đến 31/12/2017 vốn điều lệ đạt 2.556.050 ngàn đồng, tăng 551.200 ngàn đồng, tỷ lệ tăng 27% so với năm 2016 đạt 127% kế hoạch đề ra. Bằng nhiều giải pháp tích cực, cùng như số lượng tiền đền bù lớn của Công ty Fomusa cho nhân dân bọ thiệt hại do sự cố môi trường biển. Quỹ đã linh hoạt, chủ động làm tốt công tác huy động vốn tại chỗ, nhằm để chủ động cho việc sử dụng vốn, nhất là đảm bảo nhu cầu chi trả và sử dụng cho thành viên vay vốn. Đến 31/12/2017 nguồn  vốn Quỹ đã huy động được với số tiền là 127.872.661 ngàn đồng, tăng so với năm 2016: 33.740.614 ngàn đồng, tỷ lệ đạt 136%. Lợi nhuận sau thuế  827 triệu đồng.
         Ngoài nhiệm vụ hoạt động kinh doanh, đơn vị còn tích cực tham gia các phong trào hoạt động xã hội như việc thăm hỏi hiếu, hỷ của thành viên, tham gia ủng hộ các hoạt động xã hội như: Ủng hộ Hội chất độc da cam, Hội người khuyết tật cũng như hỗ trợ các đoàn thể khác…tổng số tiền trên 70 triệu đồng. Hoạt động này đã góp phần cùng địa phương và các tổ chức chính trị - xã hội khác thể hiện tình cảm và trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội. Hoạt động của Quỹ tăng trưởng bền vững, đời sống của thành viên có nhiều tiến bộ khởi sắc, tạo được uy tín, niềm tin đối với khách hàng. Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, Lãnh đạo UBND phường Quảng Thọ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Quỹ TDND Quảng Thọ đã đạt được trong năm qua, đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục, sữa chữa. Đồng chí chỉ đạo Quỹ tập trung  thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới: "Tập thể cán bộ Quỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát địa bàn, tìm hiểu nhu cầu của thành viên, với mục tiêu thân thiện, vui vẻ nhiệt tình để thu hút khách hàng. tận dụng phát huy hết tiềm năng lợi thế của địa phương, huy động nguồn vốn tại chỗ. Quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực của Quỹ, chú trọng đến công tác nắm bắt công nghệ thông tin đưa công nghệ thông tin, khoa học kỹ thuật vào hoạt động kinh doanh một cách có hiệu quả. Quan tâm công tác đầu tư mua sắm trang thiết bị làm việc, đổi mới phương tiện kỹ thuật hiện đại hơn, đảm bảo an toàn chính xác hơn, gây dựng được lòng tin đối với thành viên, khách hàng khi thực hiện cho vay, gửi tại Quỹ. Các đồng chí HĐQT cần có kế hoạch, giải pháp xử lý giải quyết dứt điểm các món vay quá hạn để tránh tình trạng ảnh hưởng đến hoạt động của quỹ. Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương. Đồng chí chỉ đạo Quỹ phấn đấu tập trung thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu trong năm 2018 mà tại Đại hội đã đề ra"
Tác giả bài viết: HỒNG DIỆP
Nguồn tin: LM HTX QUẢNG BÌNH
 
Video -Clip
Đại hội liên minh HTX tỉnh Quảng Bình lần thứ V nhiệm kỳ 2017 - 2022
Hình ảnh hoạt động
Video -Clip
Đại hội liên minh HTX tỉnh Quảng Bình lần thứ V nhiệm kỳ 2017 - 2022


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: Nguyễn Hữu Cảnh - Đồng Hới - Quảng Bình 
Điện thoại: 0232.3820850 - 0232.3827847 
Email: lmhoptacxa@qbinh.vn 
Thiết kế Website: Trung tâm CNTT-TT Quảng Bình (QBICT)