Giới thiệu chung
Các chuyên mục
Liên kết website
 
 
 
Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 0


Hôm nayHôm nay : 618

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20485

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3901462

Trang nhất » Tin Tức » Tin thời sự

HỌP BAN CHỈ ĐẠO PHÁT TRIỂN KINH TẾ TẬP THỂ

Đăng lúc: Thứ sáu - 21/05/2021 15:26
Sáng nay21-5-2021, UBND tỉnh đã tổ chức họp Ban chỉ đạo (BCĐ) phát triển kinh tế tập thể (KTTT) nhằm đánh giá tình hình hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển KTTT tỉnh chủ trì cuộc họp.

      Cuối năm 2020 toàn tỉnh  có khoảng 638 tổ hợp tác (THT), hoạt động trong các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, lâm nghiệp, khai thác trên biển, tiểu thủ công nghiệp, nuôi trồng, chế biến thủy sản và dịch vụ nông nghiệp.
Về tình hình HTX, cả tỉnh 366 HTX đang hoạt động với 129.622 thành viên và 4.311 lao động thường xuyên. Tổng số vốn điều lệ của các HTX trên 5.730.000 triệu đồng, tổng doanh thu đạt trên 578.000 triệu đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 46.477 triệu đồng, thu nhập bình quân của người lao động đạt 3,9 triệu đồng/tháng…
 

      Đ/c: Đoàn Ngọc Lâm -Trưởng Ban chỉ đạo phát triển KTTT tỉnh phát biểu kết luận cuộc họp

      Tại buổi họp, các thành viên BCĐ cũng như đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, các huyện đã có những ý kiến phát biểu xoay quanh việc tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà lĩnh vực KTTT của tỉnh đang gặp phải. Đồng thời thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế để BCĐ tỉnh có giải pháp khắc phục kịp thời.
      Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Đoàn Ngọc Lâm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định kinh tế tập thể tại tỉnh ta ngày càng có nhiều chuyển biến và đã đạt được những kết quả nhất định. Tuy nhiên, để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong hoạt động Phát triển kinh tế tập thể, trong thời gian tới, các sở, ngành và địa phương cần liên kết chặt chẽ để đưa ra các giải pháp thiết thực, cụ thể hơn nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả kinh tế tập thể.
      Theo đó, BCĐ cần ra soát, xây dựng chương trình phát triển KTTT khoa học, phù hợp với điều kiện thực tiễn; cho giải thể một số HTX hoạt động kém hiệu quả, mang tính hình thức; hỗ trợ các HTX trong việc liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị; quảng bá, giới thiệu sản phẩm cho các HTX; hỗ trợ thêm kinh phí để xây dựng thêm các HTX kiểu mẫu; đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ quản lý HTX, đồng thời tham mưu cho UBND tỉnh về việc thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển HTX …

 
Tác giả bài viết: Mỹ Liên
Nguồn tin: Từ Liên minh HTX Quảng Bình

Những tin cũ hơn

 
Video -Clip
Liên minh HTX tỉnh vững mạnh
Hình ảnh hoạt động
Video -Clip
Liên minh HTX tỉnh vững mạnh


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ QUẢNG BÌNH
Địa chỉ: Nguyễn Hữu Cảnh - Đồng Hới - Quảng Bình 
Điện thoại: 0232.3820850 - 0232.3827847 
Email: lmhoptacxa@qbinh.vn 
Thiết kế Website: Trung tâm CNTT-TT Quảng Bình (QBICT)