HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA KHỐI KINH TẾ TẬP THỂ LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP PHÍA NAM NĂM 2016

Thứ ba - 14/02/2017 14:37
Sáng ngày 10/2/2017, Khối thi đua Kinh tế tập thể lĩnh vực nông nghiệp phía Nam tỉnh Quảng Bình đã triển khai Hội nghị tổng kết năm 2016; ký kết giao ước thi đua năm 2017. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Đại diện lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh; Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh; các đồng chí đại diện cho các đơn vị thành viên thuộc Khối thi đua kinh tế tập thể lĩnh vực nông nghiệp phía Nam.
HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC THI ĐUA KHỐI KINH TẾ TẬP THỂ LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP PHÍA NAM NĂM 2016
             Năm 2016, tình hình kinh tế chính trị trong nước và trên thế giới có nhiều biến động. Ngành nông nghiệp gặp nhiều bất lợi, giá nông sản của nông dân sản xuất ra thấp, sản xuất nông nghiệp bấp bênh, gây khó khăn cho người nông dân cũng như hoạt động của các HTX khi đầu tư cho sản xuất. Thời tiết hết sức khắc nghiệt, đầu năm rét đậm rét hại kéo dài làm lúa chết, dịch bệnh phát sinh, giữa năm hạn hán, cuối năm lũ lụt liên tiếp làm cho sản xuất nông nghiệp đã khó lại càng khó hơn... Trước những khó khăn, các thành viên đã chủ động sáng tạo xây dựng kế hoạch sản xuất kinh doanh dịch vụ. Đưa các bộ giống cây, con chất lượng vào sản xuất để nâng cao hiệu quả về năng suất và giá trị hàng hóa trên thị trường. Với chủ đề thi đua: “Trách nhiệm, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của HTX, Liên hiệp HTX và Liên minh HTX các cấp, góp phần xóa đói giảm nghèo xây dựng nông thôn mới”; tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Các đơn vị trong Khối đã tập trung thực hiện tốt ba phong trào thi đua: Đổi mới phát triển và nâng cao hiệu qủa hoạt động của HTX; HTX tiên phong trong xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới; Các thành viên trong Khối thực hiện tốt chuyển đổi hoạt động theo Luật HTX năm 2012. Các phong trào thi đua có nội dung cụ thể, thiết thực với mỗi loại hình, tạo được sự ủng hộ của cán bộ, thành viên và người lao động.
             Năm 2016, tổng diện tích gieo trồng toàn khối có gần 3000 ha chủ yếu trồng lúa. Các đơn vị đã chủ động trong chỉ dạo sản xuất, khắc phục các yếu tố thời tiết, chủ động các khâu dịch vụ, đưa cơ giới hóa vào sản xuất để giải phóng sức lao động. Nhờ đó, năng suất vụ Đông Xuân các HTX đều đạt cao từ 65 đến 75 tạ/ha, vụ Hè Thu đạt 52 đến 55 tạ/ha, lúa tái sinh đạt từ 30 đến 36 tạ/ha. Các HTX thành vieen khối đều thực hiện xây dựng Cánh đồng mẫu lớn đem lại năng suất cao từ , 9,8 tạ/ha/năm đến 10,9 tạ/ha/năm. Tổng nguồn vốn toàn khối đạt 97 tỷ đồng, doanh thu đạt 30,3 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 1,6 tỷ đồng, nộp thuế 52 triệu đồng. Toàn bộ các đơn vị thành viên khối đều có hợp đồng với thành viên HTX từ 3-11 khâu dịch vụ. Trong năm 2016, Khối đầu tư gần 5 tỷ đồng cho xây dựng kiến thiết, các công trình được đầu tư đã phát huy tác dụng, có hiệu quả, góp phần vào chương trình mục tiêu quóc gia xây dựng nông thôn mới.
           Phát biểu tại Hội nghị, Đại diện lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng tỉnh và Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh đánh giá cao và biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm 2016 của các đơn vị trong Khối. Bên cạnh đó, các đồng chí cũng nhấn mạnh một số vấn đề về nhiệm vụ chính trị, về công tác thi đua khen thưởng cần thực hiện trong năm 2017 để đạt hiệu quả cao hơn.
Hội nghị tiến hành bình xét, suy tôn đơn vị dẫn đầu Khối thi đua năm 2016. Kết quả: HTX DVNN Quy Hậu được suy tôn là đơn vị dẫn đầu Khối thi đua kinh tế tập thể lĩnh vực nông nghiệp phía Nam, xếp thứ nhì là HTX DVNN Thượng Phong, Đồng xếp thứ ba có : HTX DVNN Lộc Hạ, HTX DVNN Lộc An, HTX DVNN Tam Hương.
          Hội nghị tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2017 và bàn giao Trưởng, Phó Khối. Năm 2017, HTX DVNN Lộc Hạ làm Trưởng Khối, HTX DVNN Tam Hương làm Phó Khối
 

Tác giả bài viết: Hoàng Dung

Nguồn tin: liên minh hợp tác xã Quảng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

04/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường vai trò của các sở, ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế tập thể và mô hình hợp tác xã trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 03/08/2022

124/2021/TT-BTC

Thông tư 124/2021/TT-BTC Hướng dẫn cơ chế tài chính, quản lý, sử dụng kinh phí Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2025

Ngày đăng: 13/06/2022

6447/VPCP-NN

tình hình hợp tác xã không hoạt động, khó khăn trong giải thể, chưa đăng ký, tổ chức lại theo Luật

Ngày đăng: 08/06/2022

Số: 504/LMHTX

Về tạo điều kiện kết nối Cung cầu tiêu thụ sản phẩm

Ngày đăng: 24/04/2022

 
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập29
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay4,393
  • Tháng hiện tại62,633
  • Tổng lượt truy cập1,397,234
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây