QUỸ TDND PHƯỜNG NAM LÝ, THÀNH PHỐ ĐỒNG HỚI TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU THÀNH VIÊN THƯỜNG NIÊN NĂM 2017.

Thứ hai - 27/02/2017 21:37
Ngày 24/02/20157 Quỹ TDND phường Nam Lý tổ chức Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2017. Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Quảng Bình, Ngân hàng Hợp tác xã, Liên minh HTX tỉnh và UBND phường Nam Lý.
QUỸ TDND PHƯỜNG NAM LÝ, THÀNH PHỐ ĐỒNG HỚI TỔ CHỨC  ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU THÀNH VIÊN  THƯỜNG NIÊN NĂM 2017.
                 Năm 2016  tình hình kinh tế trong nước có nhiều biến động, sự cố ô nhiễm môi trường biển các tỉnh Miền Trung, thiên tai lũ lụt liên tiếp xảy ra... đã ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển kinh tế xã hội trong đó có hoạt động của Quỹ TDND Nam Lý. Quỹ TDND phường Nam Lý hoạt động trên địa bàn có nhiều Ngân hàng thương mại cổ phần và các tổ chức tín dụng nên việc huy động vốn khó khăn, Năng lực tài chính của Quỹ tín dụng tự huy động để cho vay. Quy mô hoạt động nhỏ hẹp, chưa mở rộng được địa bàn liền kề . Tuy nhiên với sự quan tâm lãnh đạo của chính quyền địa phương, sự chỉ đạo trực tiếp của Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Quảng Bình, quan tâm hỗ trợ từ Liên minh HTX tỉnh cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ nhân viên Quỹ đã khắc phục mọi khó khăn, tích cực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đã đề ra.
Đến 31/12/2016, quỹ có 1652 thành viên, tổng nguồn vốn hoạt động 59,5 tỷ đồng, huy động vốn 48,5 tỷ đồng, dự nợ cho vay 56,5 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 450 triệu đồng.
                Năm 2016, Hội đồng quản trị quỹ đã đổi mới chương trình công tác, bám sát tình hình thực tế của địa phương, đề ra ra nhiều giải pháp tích cực trong lãi suất huy động, lãi suất cho vay phù hợp với thị trường và chế độ chính sách của Nhà nước. Ban điều hành thường xuyên quán triệt các công văn, thông tư , nghị định, quy định của hệ thống Ngân hàng Nhà nước, hàng tháng họp rút kinh nghiệm kịp thời sửa chữa những thiếu sót. Công tác quản lý tài chính, hoạch toán kế toán kịp thời, chính xác, đầy đủ. Quỹ tham gia thành viên chính thức kết nối hệ thống ngân hàng điện tử CF-eBank của Ngân hàng Hợp tác từ năm 2014, đến nay quỹ đã tham gia dịch vụ chuyển tiền cho khách hàng là 16 lượt với số tiền 623 triệu đồng. Quỹ đã thực hiện đăng ký giao dịch đảm bảo đối với tài sản thế chấp của khách hàng tùy theo từng món vay cụ thể. Hoạt động tín dụng đã đi vào chiều sâu thực hiện quản lý dư nợ ngay từ khâu thẩm định cho vay và quản lý thông qua kiểm tra đánh giá phân loại một cách chặt chẽ.
              Quỹ cũng đã tập trung củng cố tổ chức bộ máy hoạt động, bồi dưỡng nâng cao trình độ năng lực nghiệp vụ cho cán bộ. Thực hiện mua sắm, đổi mới trang thiết bị, tạo điều kiện thuận lợi bảo đảm hoạt động của Quỹ ngày càng tốt hơn. Chi bộ Đảng phát huy tốt vai trò hạt nhân lãnh đạo, đảng viên gương mẫu tích cực đi đầu trong mọi nhiệm vụ công tác. Quỹ TDND phường Nam Lý đã hoạt động đúng mục tiêu định hướng tương trợ cộng đồng, đứng vững trong cơ chế thị trường và xây dựng được lòng tin của khách hàng đối với quỹ.  Qua kết quả hoạt động, Quỹ đã đáp ứng được yêu cầu cơ bản về vốn cho mọi thành viên, phục vụ kịp thời trong các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dịch vụ, thương mại và đời sống sinh hoạt, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế ở địa phương. Được Liên minh HTX tỉnh Quảng Bình công nhận danh hiệu “HTX điển hình tiên tiến cấp tỉnh” và tặng Giấy khen cho 5 cán bộ có thành tích xuất sắc.
             Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Qũy TDND phường Nam Lý đạt được. Đồng thời cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục. Đồng chí nhấn mạnh một số vấn đề cần thực hiện tốt trong thời gian tới như sau:
- Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương.
- Tập trung nguồn vốn cho vay hỗ trợ thành viên. Không tập trung nguồn vốn tín dụng quá lớn đối với các lĩnh vực rủi ro cao. Tăng trưởng tín dụng phù hợp với khả năng kiểm soát của đơn vị và nâng cao chất lượng tín dụng.
- Nghiêm túc thực hiện lãi suất cho vay đối với 5 nhóm lĩnh vực ưu tiên theo định của Thống đốc; giảm lãi suất cho vay thông thường xuống mức hợp lý để hỗ trợ thành viên duy trì ổn định sản xuất kinh doanh.
- Đoàn kết nội bộ tốt, công khai minh bạch trong hoạt động. Phát huy vai trò của Ban kiểm soát.
- Tiếp tục tuyên truyền phát triển thành viên, tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới./.

Tác giả bài viết: Hoàng Dung

Nguồn tin: liên minh hợp tác xã Quảng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

04/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường vai trò của các sở, ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế tập thể và mô hình hợp tác xã trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 03/08/2022

124/2021/TT-BTC

Thông tư 124/2021/TT-BTC Hướng dẫn cơ chế tài chính, quản lý, sử dụng kinh phí Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2025

Ngày đăng: 13/06/2022

6447/VPCP-NN

tình hình hợp tác xã không hoạt động, khó khăn trong giải thể, chưa đăng ký, tổ chức lại theo Luật

Ngày đăng: 08/06/2022

Số: 504/LMHTX

Về tạo điều kiện kết nối Cung cầu tiêu thụ sản phẩm

Ngày đăng: 24/04/2022

 
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay2,248
  • Tháng hiện tại43,841
  • Tổng lượt truy cập1,214,240
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây