QUỸ TDND MAI THỦY, HUYỆN LỆ THỦY TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU THÀNH VIÊN THƯỜNG NIÊN NĂM 2017.

Thứ ba - 28/02/2017 01:55

QUỸ TDND MAI THỦY, HUYỆN LỆ THỦY TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU THÀNH VIÊN THƯỜNG NIÊN NĂM 2017.

Ngày 27/2/2017, Quỹ TDND Mai Thuỷ tổ chức Đại hội Đại biểu thường niên năm 2017. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đại diện lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Quảng Bình, Ngân hàng HTX, Liên minh HTX tỉnh, các đồng chí đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Mai Thuỷ, Trường Thủy, Ngân Thủy và các QTDND trên địa bàn huyện Lệ Thuỷ, cùng 120 đại biểu thành viên của Quỹ đến dự.
       Năm 2016 là năm có nhiều tác động ảnh hưởng lớn của thiên tai, thời tiết. Việc sản xuất kinh doanh của nhân dân trong khu vực bị ảnh hưởng, đình trệ, ảnh hưởng kinh tế thị trường thế giới. QTDND hoạt động trong địa bàn nhỏ hẹp nhiều cạnh tranh của các ngân hàng và tổ chức tín dụng lớn. Kinh tế của nhân dân trong vùng chủ yếu thuần nông nên việc huy động tiền gửi và cho vay vốn để đầu tư của bà con không cao. Năm 2016 cũng là năm đầu tiên QTD Mai Thủy thành lập tách riêng 2 bộ máy quản trị và điều hành. Qua kiểm tra hoạt động HĐQT đã bám sát nghị quyết đại hội để kịp thời đôn đốc và chỉ đạo cho Giám đốc điều hành. Các bộ phận chuyên môn nghiệp vụ theo điều hành của Giám đốc đã bám sát nghị quyết, hướng dẫn của Ngân hàng Nhà nước thực hiện tốt nghiệp vụ và dần đi vào ổn định. Việc mở rộng địa bàn hoạt động đến 2 xã Văn Thủy và Trường Thủy được nhân dân tin tưởng đón nhận. Qua quá trình hoạt động của Quỹ có những thuận lợi và cũng gặp không ít khó khăn nhưng được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước, Ngân hàng HTX, Đảng uỷ, UBND và các đoàn thể trong địa bàn các xã cùng toàn thể cán bộ thành viên của Quỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, tích cực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ đã đề ra.
.  

       Toàn cảnh của Hội nghị (Ảnh Trịnh Hồng)

       Đến 31/12/2016, Quỹ có 958 thành viên tăng gấp 5,5 lần so với năm 2011, so với kế hoạch giao năm 2016 đạt 107%. Tổng nguồn vốn hoạt động 32,125 tỷ đồng, vốn Điều lệ gần 1,5 tỷ đồng. Công tác huy động vốn là nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt của quá trình hoạt động Quỹ tín dụng, vì vậy trong quá trình điều hành hoạt động đơn vị đã có nhiều chính sách thu hút tiền gửi, như tăng cường vận động tuyên truyền, bám sát địa bàn hoạt động, phối hợp với chính quyền địa phương. Mặt khác đơn vị linh hoạt điều chỉnh lãi suất huy động phù hợp với tình hình hoạt động của đơn vị. Đơn vị đã đa dạng hóa các loại hình huy động: Ngắn hạn, trung hạn, dài hạn. Tính đến 31/12/2016 có số dư 29,6 tỷ đồng. Trong quá trình hoạt động Quỹ luôn chấp hành nghiêm túc trần lãi suất huy động Nhà nước quy định. Ngăn chặn và đấu tranh các biểu hiện cạnh tranh không lành mạnh trong huy động vốn.                                                                                           Các đồng chí trong HĐQT luôn quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác đào tạo bồi dưỡng chuyên môn cho các cán bộ thành viên làm việc tại quỹ, đến nay hầu hết cán bộ làm việc tại quỹ đã được gửi đi đào tạo qua các lớp chuyên môn nghiệp vụ, sử dụng công nghệ thông tin một cách thành thạo. Phục vụ khách hàng nhanh chóng kịp thời thể hiện được lòng tin đối với thành viên, vì vậy uy tín của Quỹ ngày càng được nâng lên rõ rệt.
     Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí đại diện Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Qũy TDND Mai Thủy đã đạt được trong năm qua. Đồng thời đồng chí cũng chỉ ra một số tồn tại cần khắc phục. Đồng chí nhấn mạnh một số vấn đề cần thực hiện tốt trong thời gian tới:
      - Các đồng chí trong HĐQT nêu cao tinh thần trách nhiệm, bám sát địa bàn, tìm hiểu nhu cầu của thành viên, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, với mục tiêu thân thiện, vui vẻ nhiệt tình, phục vụ nhanh chóng kịp thời để thu hút khách hàng. Tăng cường công tác tuyên truyền phát triển thành viên.  
      - Có chính sách lãi suất hợp lý cho thành viên để thu hút thành viên, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các thành viên trong quá trình vay vốn. Đề nghị các đồng chí cần phải có tinh thần trách nhiệm trong việc quản lý an toàn tín dụng. Tăng trưởng tín dụng phải đảm bảo phát triển, an toàn hiệu quả của Quỹ. Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền địa phương.
      - Quan tâm công tác đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ làm việc tại Quỹ. Đầu tư tốt công nghệ thông tin, cơ sở hạ tầng. Chú trọng đến công tác Thi đua khen thưởng nhằm động viên khích lệ các thành viên trong quá trình hoạt động. Thực hiện tốt các Nghị định, Thông tư, các văn bản của cấp trên hướng dẫn để đưa hoạt động của quỹ ngày càng có hiệu quả.
 

Tác giả bài viết: Hồng Diệp

Nguồn tin: Từ Liên minh HTX Quảng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

04/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường vai trò của các sở, ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế tập thể và mô hình hợp tác xã trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 03/08/2022

124/2021/TT-BTC

Thông tư 124/2021/TT-BTC Hướng dẫn cơ chế tài chính, quản lý, sử dụng kinh phí Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2025

Ngày đăng: 13/06/2022

6447/VPCP-NN

tình hình hợp tác xã không hoạt động, khó khăn trong giải thể, chưa đăng ký, tổ chức lại theo Luật

Ngày đăng: 08/06/2022

Số: 504/LMHTX

Về tạo điều kiện kết nối Cung cầu tiêu thụ sản phẩm

Ngày đăng: 24/04/2022

 
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập24
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm21
  • Hôm nay4,198
  • Tháng hiện tại62,438
  • Tổng lượt truy cập1,397,039
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây