LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH QUẢNG BÌNH ĐẠI HỘI LẦN THỨ V NHIỆM KỲ 2017 - 2022.

Chủ nhật - 13/08/2017 21:56

LIÊN MINH HỢP TÁC XÃ TỈNH QUẢNG BÌNH ĐẠI HỘI LẦN THỨ V NHIỆM KỲ  2017 - 2022.

Sáng nay, ngày 11-8-2017, Liên minh Hợp tác xã tỉnh đã tổ chức Đại hội Liên minh Hợp tác xã tỉnh Quảng Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2017 - 2022. ông Trần Công Thuật, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Nguyễn Công Huấn, Ủy viên thường vụ - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy; ông Trần Văn Tuân, Ủy viên thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; ông Lê Minh Ngân, Phó chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Liên Minh Hợp tác xã Việt Nam có ông Võ Kim Cự, Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam đã đến dự.
        Hiện, toàn tỉnh Quảng Bình có 263 HTX, thu hút gần 123.149 thành viên và trên 4.000 lao động tham gia, với tổng nguồn vốn hoạt động lên trên 3.000 tỷ đồng. Nhìn chung, các HTX đã chủ động liên doanh, liên kết để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh. Thông qua đó, đã hình thành chuỗi giá trị sản xuất theo hướng hàng hóa, góp phần tạo thêm nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho thành viên và người lao động.

Tại đại hội, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Trần Công Thuật, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao Đại hội bức trướng  (Ảnh Mỹ Liên)
 
      Qua đánh giá, xếp loại, có 115 HTX đạt loại khá, giỏi chiếm gần 44%. Trình độ cán bộ quản lý HTX ngày càng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu quản lý và năng lực điều hành sản xuất kinh doanh.
     Cùng với việc phát huy vai trò của các HTX, trong 5 năm qua, các quỹ TDND, tổ hợp tác (THT) trên địa bàn tỉnh cũng đã không ngừng lớn mạnh với 24 quỹ TDND và 733 Tổ hợp tác THT, đóng vai trò quan trọng trong việc tác động, hỗ trợ sản xuất kinh tế hộ phát triển.
       Đồng hành cùng với những thành quả đã đạt được của loại hình KTTT, trong 5 năm qua, Liên minh HTX tỉnh đã luôn chủ động, sáng tạo, bám sát chức năng, nhiệm vụ để thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của thành viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền; tổ chức các hoạt động hỗ trợ, phát triển HTX; tham mưu, xây dựng chính sách, pháp luật và triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng và Nhà nước về KTTT.
       Đại hội Liên minh HTX tỉnh lần thứ V (nhiệm kỳ 2017 - 2022) đã đề ra mục tiêu chung là: Củng cố phát triển rộng rãi KTTT với nhiều hình thức, loại hình, quy mô và trình độ khác nhau trong các ngành, lĩnh vực; phát triển KTTT phải gắn liền với các thành phần kinh tế khác và tiếp tục triển khai có hiệu quả Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; nâng cao hiệu quả hoạt động của các HTX, THT nhằm khai thác tối đa các tiềm năng, lợi thế của địa phương.
        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Ông Võ Kim Cự đã ghi nhận, biểu dương những thành quả đã đạt được của khu vực KTTT và Liên minh HTX tỉnh đã đạt được trong 5 năm qua.
       Chủ tịch cũng nhấn mạnh KTTT tỉnh cần mạnh dạn chuyển đổi mô hình theo hướng sản xuất hàng hóa để giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho thành viên và góp phần thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.
       Đại hội đã bầu Ban chấp hành Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 35 vị. Ông Ngô Gia Thởi được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh nhiệm kỳ 2017 - 2022.
        Tại đại hội, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Ông Trần Công Thuật, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã trao Đại hội bức trướng với dòng chữ: Đoàn kết, đổi mới, hợp tác và phát triển bền vững.
         Dịp này, UBND tỉnh đã tặng cờ thi đua cho 11 tập thể vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2016. Liên minh hợp tác xã Việt Nam đã tặng kỹ niệm chương cho vì sự nghiệp phát triển HTX Việt Nam cho 5 đồng chí.
.

Tác giả bài viết: Mỹ Liên

Nguồn tin: Từ Liên minh HTX Quảng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

04/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường vai trò của các sở, ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế tập thể và mô hình hợp tác xã trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 03/08/2022

124/2021/TT-BTC

Thông tư 124/2021/TT-BTC Hướng dẫn cơ chế tài chính, quản lý, sử dụng kinh phí Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2025

Ngày đăng: 13/06/2022

6447/VPCP-NN

tình hình hợp tác xã không hoạt động, khó khăn trong giải thể, chưa đăng ký, tổ chức lại theo Luật

Ngày đăng: 08/06/2022

Số: 504/LMHTX

Về tạo điều kiện kết nối Cung cầu tiêu thụ sản phẩm

Ngày đăng: 24/04/2022

 
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập20
  • Hôm nay2,358
  • Tháng hiện tại43,951
  • Tổng lượt truy cập1,214,350
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây