HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP ĐỨC NINH ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU THƯỜNG NIÊN NĂM 2016

Thứ ba - 28/03/2017 22:49

HỢP TÁC XÃ DỊCH VỤ NÔNG NGHIỆP ĐỨC NINH ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU THƯỜNG NIÊN NĂM 2016

Ngày 28/3/2017, HTX Dịch vụ nông nghiệp Đức Ninh, xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới đã tổ chức Đại hội Đại biểu thường niên năm 2016. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Lãnh đạo Liên minh HTX Quảng Bình, phòng Kinh tế, phòng Tài chính-Kế hoạch UBND thành phố Đồng Hới, đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Đức Ninh cùng 207 đại biểu đại diện cho 1.116 thành viên của HTX đã đến dự.
        Năm 2016, bên cạnh những thuận lợi HTX còn phải đối mặt với những khó khăn và thách thức lớn do thời tiết đầu vụ Đông Xuân có mưa, rét đậm kép dài đã gây chết diện tích lúa gieo trà muộn. Tình hình sâu bệnh, dịch hại diễn biến nghiêm trọng. Các đối tượng sâu bệnh hại, như sâu cuốn lá nhỏ, bọ trĩ, rệp muỗi, rầy nâu, rầy lưng trắng, bệnh đạo ôn, khô vằn, phát sinh gây hại cục bộ, chuột gây hại khá phổ biến. Giá cả vật tư hàng hoá phục vụ sản xuất nông nghiệp, giống cây trồng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật chưa ổn định. Đầu ra nông sản hàng hoá bấp bênh, làm hạn chế đến khả năng đầu tư và hiệu quả sản xuất của bà con thành viên. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật, các công trình thuỷ lợi, giao thông nội đồng đã xuống cấp nên ảnh hưởng đến quá trình họat động sản xuất.


      HTX Dịch vụ nông nghiệp Đức Ninh tổ chức Đại hội (Ảnh Hồng Diệp)

      Tuy nhiên trong trong quá trình hoạt động HTX  luôn được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các Cơ quan, Ban ngành liên quan và sự cố gắng nỗ lực của cán bộ HTX, thành viên người lao động, HTX khắc phục những khó khăn đưa hoạt động SXKD của HTX đi vào ổn định. Nhìn chung năm 2016 HTX đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần vào sự phát triển KTXH của Tỉnh nói chung và của xã Đức Ninh nói riêng. Về kết quả đạt được trong năm: Vụ Đông xuân: Về diện tích gieo cấy 198,5/201ha, đạt 98,8% kế hoạch; năng suất đạt 56,5/56 tạ/ha, đạt 100,8% so với kế hoạch; Sản lượng đạt 1.121 tấn, đạt 100,8% so với kế hoạch. Vụ Hè thu: Về diện tích gieo cấy 198,5/201ha, đạt 98,8% kế hoạch; năng suất đạt 55,6/56 tạ/ha, đạt 99,3% so với kế hoạch; Sản lượng đạt 1.104 tấn  đạt 99,3% so với kế hoạch. HTX thực hiện một số khâu dịch vụ như : Dịch vụ làm đất;  dịch vụ thuỷ lợi, kiến thiết nội đồng; công tác giống vật tư nông nghiệp và thời vụ; công tác bảo vệ thực vật và khuyến nông; công tác hỗ trợ và phát triển cộng đồng. Năm 2016, doanh thu HTX đạt 2.060.442.025đồng, lợi nhận đạt 73.792.457 đồng.        
       Các đồng chí trong Hội đồng quản trị năng động sáng tạo, làm việc nhiệt tình, điều hành tốt các công việc nghiên cứu lập kế hoạch sản xuất dịch vụ, đề ra nhiều biện pháp, giải pháp cùng với tập thể cán bộ, thành viên HTX khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong năm.

         Phát biểu tại Đại hội đồng chí Đặng Thị Hồng Vương, Chủ tịch UBND xã Đức Ninh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà HTX dịch vụ nông nghiệp Đức Ninh đạt được trong năm qua. Đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục. Đồng chí chỉ đạo HTX tập trung  thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong những năm tiếp theo đó là:
- Cũng cố tổ chức, tích cực bồi dưỡng nâng cao năng lực trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ HTX. Thể hiện sự năng động sáng tạo trong quản lý, điều hành, dám nghĩ, giám làm, dám chịu trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, gắn bó lâu dài với HTX, có trách nhiệm với thành viên và được thành viên tín nhiệm. Tạo mối quan hệ hài hòa giữa lợi ích tập thể với lợi ích thành viên.
- Để HTX phát triển bền vững thì HTX cần phỉ có liên kết, hợp tác hỗ trợ lẫn nhau, liên doanh với các đơn vị để học hỏi kinh nghiệm. HTX phải luôn cố gắng vươn lên không trông chờ ỷ lại sự hỗ trợ của Nhà nước. Đổi mới hoạt động thích ứng với cơ chế thị trường, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sản xuất và đời sống của thành viên. Thực hiện đúng nguyên tắc, giá trị bản chất HTX, tạo động lực phát triển bền vững.
-Tăng cường công tác tuyên truyền cho thành viên và nhân dân hiểu sâu sắc hơn về Luật HTX, Nghị quyết TW 5 khoá IX về chủ trương phát triển kinh tế tập thể. Kêu gọi toàn thể thành viên HTX đồng lòng, đồng sức xây dựng HTX phát triển ngày càng vững mạnh, thể hiện trách nhiệm của mình đối với HTX, thành viên HTX phải góp đủ vốn cổ phần đúng thời gian qui định tuân thủ theo Điều lệ HTX xây dựng.
       Tại Đại hội HTX đã tổ chức trao giấy khen cho một số thành viên HTX đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 20216.
 
 
 
 

Tác giả bài viết: Hông Diệp

Nguồn tin: Tin từ Liên minh HTX tỉnh Quảng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

04/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường vai trò của các sở, ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế tập thể và mô hình hợp tác xã trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 03/08/2022

124/2021/TT-BTC

Thông tư 124/2021/TT-BTC Hướng dẫn cơ chế tài chính, quản lý, sử dụng kinh phí Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2025

Ngày đăng: 13/06/2022

6447/VPCP-NN

tình hình hợp tác xã không hoạt động, khó khăn trong giải thể, chưa đăng ký, tổ chức lại theo Luật

Ngày đăng: 08/06/2022

Số: 504/LMHTX

Về tạo điều kiện kết nối Cung cầu tiêu thụ sản phẩm

Ngày đăng: 24/04/2022

 
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay504
  • Tháng hiện tại58,254
  • Tổng lượt truy cập1,486,897
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây