HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THI ĐUA KHỐI KINH TẾ TẬP THỂ LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP NĂM 2014

Thứ tư - 04/02/2015 02:10

HỘI NGHỊ TỔNG KẾT THI ĐUA KHỐI KINH TẾ TẬP THỂ LĨNH VỰC NÔNG NGHIỆP NĂM 2014

Nhằm tổng kết, đánh giá kết quả đã đạt được trong triển khai phong trào thi đua và công tác khen thưởng gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của các đơn vị, đồng thời bình, xét suy tôn đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối kinh tế tập thể lĩnh vực nông nghiệp năm 2014, ngày 4/2/2015, Liên minh HTX tỉnh đã diễn ra Hội nghị Tổng kết Khối Thi đua kinh tế tập thể lĩnh vực nông nghiệp.
Về dự Hội nghị có Đại diện lãnh đạo Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh theo dõi, chỉ đạo khối; Lãnh đạo Liên minh HTX tỉnh; các đồng chí đại diện cho các đơn vị thành viên thuộc Khối thi đua kinh tế tập thể lĩnh vực nông nghiệp.
          Báo cáo tổng kết công tác thi đua của khối đã khẳng định những kết quả đạt được trong năm 2014 của các đơn vị thành viên, trong đó nổi bật là việc hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu về sản xuất, kinh doanh so với kế hoạch đề ra của các đơn vị. Trong năm các HTX trong khối  đã bám sát vào nhiệm vụ và tình hình phát triển kinh tế -xã hội của địa phương để phát động các phong trào thi đua yêu nước nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất, sinh doanh năm 2014. Các phong trào thi đua có nội dung cụ thể, thiết thực với mỗi loại hình, tạo được sự ủng hộ của cán bộ, xã viên và người lao động. Vì vậy năm 2014 vừa qua, các HTX đều đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra.

          17 thành viên trong khối đều thực hiện từ 4-9 khâu dịch vụ, bao gồm: Làm đất, thủy lợi, bảo vệ đồng, bảo vệ thực vật, cung cấp vật tư, xây dựng giao thông thủy lợi nội đồng, chuyển giao kỹ thuật, tín dụng nội bộ, tiêu thụ sản phẩm. Các HTX đã nêu cao trách nhiệm, luôn lấy chữ tín làm đầu, coi trọng chất lượng các khâu dịch vụ, giá thành hợp lý. Doanh thu của các HTX thành viên năm 2014 nhìn chung cao hơn năm trước, lợi nhuận cũng tăng trưởng, có những đơn vị có lãi trên 500 triệu đồng. Các HTX cũng đã tích cực đầu tư xây dựng các công trình xây dựng cơ bản kịp thời phục vụ cho sản xuất. Thực hiện đảm bảo các chế độ đối với xã viên, người lao động. Hoạt động tuân thủ các quy định pháp luật Nhà nước đề ra. Bên cạnh đó cũng các đơn vị trong khối cũng tích cực tham gia công tác an sinh xã hội, đóng góp các quy ủng hộ từ thiện thể hiện tốt tinh thần tương trợ cộng đồng. Các HTX đã thể hiện tốt vai trò là bà đỡ cho các hộ xã viên, tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc. Đóng góp không nhỏ cào chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

          Phát biểu tại Hội nghị, bà Trần Thị Thu Hòa, Đại diện lãnh đạo Ban Thi đua khen thưởng tỉnh và ông Đoàn Đức Trung, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh đánh giá cao và biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm 2014 của các đơn vị trong Khối, trong bối cảnh tình hình kinh tế năm qua vẫn còn có nhiều thách thức, nhưng với sự nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, các HTX trong khối đã hoàn thành các chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra từ đầu năm, đặc biệt có một số HTX đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu về doanh thu, lợi nhuận, thu nhập bình quân/người. Đồng thời, các đồng chí cũng đã hướng dẫn một số quy định về công tác thi đua khen thưởng cho khối  như quy trình, phương pháp bình xét, cách tính điểm....để thực hiện bình xét thi đua.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã đóng góp ý kiến đối với dự thảo nội dung Báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và bảng chấm điểm các tiêu chí theo Quy chế của Khối , đồng thời tiến hành bình xét, suy tôn đơn vị dẫn đầu Khối thi đua năm 2014. Kết quả: HTX DVNN Thượng Phong được suy tôn là đơn vị dẫn đầu Khối thi đua kinh tế tập thể, xếp thứ nhì là HTX DVNN và XD Minh Trung, Đồng xếp thứ ba có 5 đơn vị, đó là: HTX DVNN Lộc An, HTX DVNN Quy Hậu, HTX DVNN Mỹ Lộc Hạ, HTX DVNN Thống Nhất (xã An Ninh), HTX DVNN Thống Nhất ( phường Đồng Phú).
Hội nghị thực hiện chuyển giao Trưởng Khối năm 2015 cho HTX DVNN Mỹ Lộc Thượng, và Phó Khối cho HTX DVNN Phương Xuân và các HTX thành viên Khối ký giao ước thi đua năm 2015.
          Thay mặt các thành viên trong Khối, Ông Võ Văn Thắng, Giám đốc HTX DVNN Mỹ Lộc Thượng -  Đơn vị Khối trưởng Khối Thi đua kinh tế tập thể lĩnh vực nông nghiệp năm 2015- đã nhận nhiệm vụ,  tiếp thu các ý kiến chỉ đạo, đóng góp, chia sẻ của các đại biểu để thực hiện công tác thi đua của khối trong năm 2015 tốt hơn, đồng thời đề nghị các đơn vị được suy tôn đề nghị tặng Cờ và Bằng khen của UBND tỉnh hoàn chỉnh hồ sơ để Khối trưởng hoàn tất thủ tục trình UBND tỉnh khen thưởng theo quy định./.
 
 

Tác giả bài viết: Hoàng Dung

Nguồn tin: Từ Liên minh HTX Quảng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

04/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường vai trò của các sở, ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế tập thể và mô hình hợp tác xã trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 03/08/2022

124/2021/TT-BTC

Thông tư 124/2021/TT-BTC Hướng dẫn cơ chế tài chính, quản lý, sử dụng kinh phí Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2025

Ngày đăng: 13/06/2022

6447/VPCP-NN

tình hình hợp tác xã không hoạt động, khó khăn trong giải thể, chưa đăng ký, tổ chức lại theo Luật

Ngày đăng: 08/06/2022

Số: 504/LMHTX

Về tạo điều kiện kết nối Cung cầu tiêu thụ sản phẩm

Ngày đăng: 24/04/2022

 
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay1,248
  • Tháng hiện tại75,505
  • Tổng lượt truy cập1,323,304
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây