HTX nông nghiệp Phú Quý, Thị trấn Nông trường Việt Trung

Thứ ba - 16/04/2019 23:43
Ngày 12/4/2019, HTX nông nghiệp Phú Quý, Thị trấn Nông trường Việt Trung, huyện Bố Trạch đã tổ chức Hội nghị thành lập HTX. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đoàn Đức Trung, Phó chủ tịch Liên minh HTX tỉnh, đại diện phòng Tài chính- Kế hoạch, phòng Nông nghiệp, phòng Kinh tế-Hạ tầng huyện Bố Trạch và đại diện Lãnh đạo Đảng ủy, UBND Thị trấn Nông trường Việt Trung cùng 29 thành viên HTX có mặt đầy đủ.
HTX nông nghiệp Phú Quý, Thị trấn Nông trường Việt Trung
               Cao su và hồ tiêu là những loại cây công nghiệp dài ngày, là thế mạnh được ưu tiên phát triển tại thị trấn Nông trường Việt Trung. Nét đặc trưng của hạt tiêu Phú Quý là cay, thơm ngon nên luôn được thị trường ưa chuộng và thường có giá bán cao hơn thị trường. Sản phẩm đã được đăng ký nhãn hiệu, công bố chất lượng. Trên cơ sở nắm bắt được tâm lý nhu cầu chung của người tiêu dùng, các sáng lập viên đã mạnh dạn đứng ra tuyên truyền vận động thành lập HTX nông nghiệp Phú Quý.
               Được sự quan tâm của lãnh đạo Cấp ủy, UBND Thị trấn Nông trường, sự chỉ đạo giúp đỡ của các Cơ quan, Ban ngành liên quan và sự cố gắng nỗ lực nắm bắt nhanh nhạy của các đồng chí trong HTX. HTX thành lập bước đầu có 29 thành viên, với tổng số vốn Điều lệ 5.677.000.000đ (Năm tỷ, sáu trăm bảy mươi bảy triệu đồng). Ngành nghề sản xuất kinh doanh: Trồng, chăm sóc, thu hoạch hồ tiêu, cao su các loại;
             Trồng rừng và các hoạt động dịch vụ từ rừng; Thu mua, chế biến, bán buôn, bán lẻ các sản phẩm nông lâm nghiệp; Nuôi ong và các dịch vụ về nuôi ong lấy mật; Hoạt động dịch vụ trồng trọt, chăn nuôi; Các hoạt động dịch vụ sau thu hoạch; Xuất, nhập khẩu các sản phẩm từ nông lâm nghiệp.
Mục đích chiến lược phát triển của HTX, nhằm tạo điều kiện để các thành viên tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình SXKD thông qua việc tổ chức lại quy mô sản xuất, ứng dụng nhanh các tiến bộ khoa học công nghệ; cung cấp các sản phẩm dịch vụ đầu vào giá rẻ, các sản phẩm đầu ra lớn, đảm bảo chất lượng có địa chỉ tin cậy. Đảm bảo sản phẩm làm ra có thị trường tiêu thụ, nâng cao mức thu nhập cho thành viên và tạo ra tích luỹ ngày càng lớn cho HTX. Tạo việc làm cho người lao động, góp phần phát triển kinh tế và ổn định an sinh-xã hội của địa phương.
            Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Đoàn Đức Trung, Phó Chủ tịch Liên minh HTX tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận những ý tưởng bước đầu mà HTX đã xây dựng, đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Để HTX hoạt động tốt bước đầu HTX rất cần đến sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, nhất là UBND Thị trấn Nông trường tạo điều kiện giúp đỡ. Các đồng chí trong HĐQT xây dựng phương án sản xuất kinh doanh thật cụ thể, rõ ràng, các thành viên trong HTX cần hiểu rõ nguồn vốn góp vào HTX. Trong quá trình điều hành quản lý, các đồng chí HĐQT cần bám sát Điều lệ, Phương án SXKD mà toàn thể thành viên HTX đã cùng nhau thảo luận thống nhất cao. Toàn thể thành viên HTX nêu cao tinh thần trách nhiệm sáng suốt lựa chọn bầu các đồng chí HĐQT, Kiểm soát viên là những người năng nổ nhiệt tình. Muốn HTX phát triển đòi hỏi toàn thể thành viên HTX đồng tâm hiệp lực, nhanh nhẹn, năng động sáng tạo, nắm bắt được nhu cầu của thị trường. Mặt khác HTX cần chú ý quan tâm đến vấn đề nâng cao trình độ nghiệp vụ cho cán bộ và thành viên trong HTX.
          Hội nghị đã bầu ra Hội đồng quản trị có 3 đồng chí, kiểm soát viên 1 đồng chí là những người có năng lực, trình độ, nhiệt tình, đảm bảo thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ trong nhiệm kỳ. Kết quả đồng chí Nguyễn Văn Diệm được bầu giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc HTX, đồng chí Nguyễn Văn Tài kiểm soát viên HTX.
 
 
 

Tác giả bài viết: Hồng Diệp

Nguồn tin: liên minh hợp tác xã Quảng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

04/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường vai trò của các sở, ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế tập thể và mô hình hợp tác xã trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 03/08/2022

124/2021/TT-BTC

Thông tư 124/2021/TT-BTC Hướng dẫn cơ chế tài chính, quản lý, sử dụng kinh phí Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2025

Ngày đăng: 13/06/2022

6447/VPCP-NN

tình hình hợp tác xã không hoạt động, khó khăn trong giải thể, chưa đăng ký, tổ chức lại theo Luật

Ngày đăng: 08/06/2022

Số: 504/LMHTX

Về tạo điều kiện kết nối Cung cầu tiêu thụ sản phẩm

Ngày đăng: 24/04/2022

 
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay504
  • Tháng hiện tại58,297
  • Tổng lượt truy cập1,486,940
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây