HTX Dịch vụ nông nghiệp Đức Ninh, xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới đã tổ chức Đại hội Đại biểu thường niên năm 2018

Chủ nhật - 31/03/2019 22:17
Ngày 29/3/2019, HTX Dịch vụ nông nghiệp Đức Ninh, xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới đã tổ chức Đại hội Đại biểu thường niên năm 2018. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Lãnh đạo Liên minh HTX Quảng Bình, phòng Tài chính-Kế hoạch UBND thành phố Đồng Hới, đại diện Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã Đức Ninh cùng 207 đại biểu đại diện cho 1.168 thành viên của HTX đã đến dự.
HTX Dịch vụ nông nghiệp Đức Ninh, xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới đã tổ chức Đại hội Đại biểu thường niên năm 2018
           Năm 2018, bên cạnh những thuận lợi HTX còn phải đối mặt với những khó khăn và thách thức lớn do thời tiết đầu vụ Đông Xuân có mưa, rét đậm kép dài đã gây chết một số diện tích lúa. Tình hình sâu bệnh, dịch hại diễn biến nghiêm trọng. Các đối tượng sâu bệnh hại, như sâu cuốn lá nhỏ, bọ trĩ, rệp muỗi, rầy nâu, rầy lưng trắng, bệnh đạo ôn, khô vằn, phát sinh gây hại cục bộ, chuột gây hại khá phổ biến. Tình trạng ốc bươu vàng sinh sôi nảy nở phá hoại gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất. Giá cả vật tư hàng hoá phục vụ sản xuất nông nghiệp, giống cây trồng phân bón, thuốc bảo vệ thực vật chưa ổn định. Đầu ra nông sản hàng hoá bấp bênh, làm hạn chế đến khả năng đầu tư và hiệu quả sản xuất của bà con thành viên. Cơ sở hạ tầng kỹ thuật, các công trình thuỷ lợi, giao thông nội đồng đã xuống cấp nên ảnh hưởng đến quá trình họat động sản xuất. Tuy nhiên trong trong quá trình hoạt động HTX  luôn được sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các Cơ quan, Ban ngành liên quan và sự cố gắng nỗ lực của cán bộ HTX, thành viên người lao động, HTX khắc phục những khó khăn đưa hoạt động SXKD của HTX đi vào ổn định. Nhìn chung năm 2018 HTX đã đạt được những kết quả khả quan, góp phần vào sự phát triển KTXH của Tỉnh nói chung và của xã Đức Ninh nói riêng. Về kết quả đạt được trong năm: Vụ Đông xuân: Về diện tích gieo cấy lúa 185/190 ha, đạt 97,4% kế hoạch; năng suất đạt 58/56 tạ/ha, đạt 103,6% so với kế hoạch; Sản lượng đạt 1.073 tấn, đạt 100,8% so với kế hoạch. Vụ Hè thu: Về diện tích gieo cấy 180/190 ha, đạt 94,7% kế hoạch; năng suất đạt 50,2 tạ/55 tạ/ha, đạt 91,3% so với kế hoạch; Sản lượng đạt 903,6 tấn  đạt 86,5% so với kế hoạch.  HTX thực hiện một số khâu dịch vụ như : Dịch vụ làm đất;  dịch vụ thuỷ lợi, kiến thiết nội đồng; công tác giống vật tư nông nghiệp và thời vụ; công tác bảo vệ thực vật và khuyến nông; công tác hỗ trợ và phát triển cộng đồng. Năm 2018, doanh thu HTX đạt 1.897.766.070 đồng, lợi nhận đạt 100.489.000 đồng.  Các đồng chí trong Hội đồng quản trị năng động sáng tạo, làm việc nhiệt tình, điều hành tốt các công việc nghiên cứu lập kế hoạch sản xuất dịch vụ, đề ra nhiều biện pháp, giải pháp cùng với tập thể cán bộ, thành viên HTX khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt các chỉ tiêu đề ra trong năm.
Phát biểu tại Đại hội đồng chí Đặng Thị Hồng Vương, Chủ tịch UBND xã Đức Ninh đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà HTX dịch vụ nông nghiệp Đức Ninh đạt được trong năm qua. Đồng thời cũng chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục. Đồng chí chỉ đạo HTX tập trung  thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2019  đó là:
-Tiếp tục củng cố bộ máy hoạt động, tích cực bồi dưỡng nâng cao năng lực trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ HTX. Thể hiện sự năng động sáng tạo trong quản lý, điều hành, dám nghĩ, giám làm, dám chịu trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, gắn bó lâu dài với HTX. Khắc phục những hạn chế yếu kém tồn tại mà trong báo cáo đã trình bày trước đại hội.
-Tham mưu, đề xuất cho Đảng ủy, chính quyền địa phương về sản xuất nông nghiệp, về cơ chế chính sách, về những vướng mắc trong quá trình hoạt động SXKD, tìm ra những chiến lược mới trong phát triển HTX. Các đồng chí trong HĐQT cần phải cụ thể hóa các chủ trương của cấp trên, cần phải có kế hoạch thực hiện giải pháp.
-Để HTX phát triển bền vững thì HTX cần phải có liên kết, hợp tác hỗ trợ lẫn nhau, liên doanh với các đơn vị để học hỏi kinh nghiệm. HTX phải luôn cố gắng vươn lên không trông chờ ỷ lại sự hỗ trợ của Nhà nước. Đổi mới hoạt động thích ứng với cơ chế thị trường, đáp ứng tốt nhất nhu cầu sản xuất và đời sống của thành viên. Thực hiện đúng nguyên tắc, giá trị bản chất HTX, tạo động lực phát triển bền vững.
-Tăng cường công tác dự báo dự tính sâu bệnh hại lúa để phòng trừ kịp thời đảm bảo lúa sinh trưởng, phát triển tốt, năng suất cao. Toàn thể thành viên HTX đồng lòng, đồng sức xây dựng HTX phát triển ngày càng vững mạnh, thể hiện trách nhiệm của mình đối với HTX. Các đồng chí trong Hội đồng quản trị nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý điều hành, tổ chức SXKD dịch vụ, chú trọng đến các loại hình dịch vụ có hiệu quả, phù hợp với khả năng nguồn vốn. Từng bước tăng nguồn vốn HTX, giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho thành viên HTX.
            Tại Đại hội HTX đã tổ chức trao giấy khen cho một số thành viên HTX đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.
 
 
 

Tác giả bài viết: Hồng Diệp

Nguồn tin: liên minh hợp tác xã Quảng Bình

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

04/CT-UBND

Chỉ thị về việc tăng cường vai trò của các sở, ngành, cấp uỷ, chính quyền địa phương trong phát triển kinh tế tập thể và mô hình hợp tác xã trên địa bàn tỉnh

Ngày đăng: 03/08/2022

124/2021/TT-BTC

Thông tư 124/2021/TT-BTC Hướng dẫn cơ chế tài chính, quản lý, sử dụng kinh phí Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2025

Ngày đăng: 13/06/2022

6447/VPCP-NN

tình hình hợp tác xã không hoạt động, khó khăn trong giải thể, chưa đăng ký, tổ chức lại theo Luật

Ngày đăng: 08/06/2022

Số: 504/LMHTX

Về tạo điều kiện kết nối Cung cầu tiêu thụ sản phẩm

Ngày đăng: 24/04/2022

 
Liên kết website
Thống kê
  • Đang truy cập28
  • Hôm nay2,586
  • Tháng hiện tại44,179
  • Tổng lượt truy cập1,214,578
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây